กระบี่และแหล่งท่องเที่ยว, ชายหาด, เกาะต่างๆ
และข้อมูลที่น่าสนใจ

  •  
You are at: กระบี่ (Home) > จุดหมายปลายทาง
 
Thai
English

 

จุดหมายปลายทาง

กระบี่ จังหวัดเล็กๆ แต่มากด้วยความสวยงาม ที่ยากจะหาที่ท่องเที่ยวไหนสมบูรณ์และหลากหลายได้เท่าที่นี่ เราได้แบ่งแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญเอาไว้ เพื่อง่ายดายในการเข้าไปดูข้อมูลต่างๆและทำการจอง เพื่อให้ท่านได้ที่พักและทัวร์อย่างที่ท่านต้องการจริงๆ

ในแต่ละจุดหมายปลายทางนั่น ล้วนมีข้อมูลต่างๆอันเป็นประโยชน์ และหากท่านกำลังวางแผนการเดินทางอยู่แล้วละก็ไม่ควรพลาดที่จะมีข้อมูลเหล่านี้ เอาไว้เพื่อประกอบการตัดสินใจ

 

เมืองกระบี่

อำเภอเมืองกระบี่ มีพื้นที่ทั้งหมด 648,552 ตร.กม. มีประชากรทั้งหมดเกือบ 7 หมื่นคน โดยส่วนใหญ่ประกอบอาชีพทำสวนยางพารา , ปาล์มน้ำมัน , ธุรกิจการท่องเที่ยว คนกระบี่ได้ชื่อว่า เป็นคนมีอัธยาศัยดี และยิ้มแย้มแจ่มใส เหมาะกับที่กระบี่เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้นๆของเมืองไทย โดย กระบี่มีคำขวัญ อันสามารถบรรยายความเป็นอยู่และชีวิตของคนกระบี่ได้ดีว่า “กระบี่ เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” ในย่านธุรกิจใจกลางเมืองกระบี่ ถือเป็น ร้านและแหล่งจับจ่ายซื้อของกันอย่างหนาตา ทั้งตลาดสด ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้า ห้างสรรพสินค้า ร้านแผงลอยต่างๆ ห่างออกจากใจกลางเมืองนี้ออกไป ใกล้กันนั่นคือท่าเรือเจ้าฟ้า (ท่าเรือเก่า) ซึ่งมีแผงขายของกินอร่อยๆ ทั้งอาหารคาวหวาน ให้เลือกมากมาย โดยเริ่มขายตั้งแต่ตอนเย็นประมาณ 4-5 โมงเย็น จนถึงดึกดื่น และที่สำคัญ ราคาถูก สบายกระเป๋าดี

เมืองกระบี่ ถือเป็นเมืองเล็กๆ แต่มากมายไปด้วยที่พักซึ่งมีหลายราคาให้เลือกตามแต่ต้องการ ถึงแม้กระบี่ จะดูเป็นเมืองที่น่าพลุกพล่านและมากด้วยผู้คนมาหลั่งไหลเข้ามาท่องเที่ยว แต่ก็ยังอุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติหลากหลายและสมบูรณ์ไปด้วยป่าเขา น้ำตก ชายหาดขาวงามตาและ และน้ำทะเลสวยใส จากอำเภอเมือง กระบี่ เป็นศูนย์กลางของธุรกิจและการท่องเที่ยวในกระบี่ และเป็นศูนย์กลางของการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญในจังหวัดกระบี่

อ่านรายละเอียดต่อ

วัดถ้ำเสือ
สุสานหอย
ป่าโกงกาง
น้ำตกห้วยโต้

รายละเอียด ข้อมูล แหล่งท่องเที่ยว เมืองกระบี่ >>>

 

อ่าวนาง

อ่าวนางหรือหาดอ่าวนาง อยู่ในเขตพื้นที่ของ ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวยาวประมาณ 6 กิโลเมตร ทิวทัศน์โดยรอบ สวยงามแปลกตาด้วยภูเขาหินปูนตระหง่าน และที่สำคัญ อ่าวนาง เป็นที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่

อ่าวนาง ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่มาประมาณ 20 กิโลเมตร สามารถเดินทางมาได้โดยการโดยสารรถประจำทางจากหน้าห้างโวค ห้างสรรพสินค้าในตัวเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกระบี่ซึ่งมีรถประจำทางวิ่งทุกวัน ในทุกๆ 5-10 นาที อ่าวนาง ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งจับจ่ายซื้อของ ซึ่งมีหลากหลายสินค้าและครบครันไปด้วยทุกสิ่งที่ต้องการ ซึ่งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ชอบมาจับจ่ายซื้อสินค้าและเลือกพักผ่อนในโรงแรมที่พัก ซึ่งมีหลายแบบและหลายระดับราคาให้เลือก

อ่านรายละเอียดต่อ

หาดนพรัตน์ธารา
หาดอ่าวนาง
ท่าเรืออ่าวนาง
แหล่งช๊อปปิ้ง

รายละเอียด ข้อมูล แหล่งท่องเที่ยว อ่าวนาง >>>

 

อ่าวไร่เลย์

อ่าวไร่เลย์ หรือ หาดไร่เลย์ อ.เมือง จ. กระบี่ อยู่ในเขตพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา– หมู่เกาะพีพี ได้ชื่อว่าเป็นเกาะพีพีแห่งที่ 2 ของจังหวัดกระบี่ เป็นหาดที่งดงามด้วยหินผาสูงตระหง่าน และถือว่าเป็นแหล่งกีฬาปีนผาที่ลือชื่อ ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งไทยและชาวต่างชาติต่างให้ความสนใจอยากมาลองสัมผัสประสบการณ์อันน่าท้าทายนี้

การเดินทางไปเที่ยวไร่เลย์ สามารถนั่งเรือได้ที่ท่าเรือหางยาวที่สะพานเจ้าฟ้า ตัวเมืองกระบี่ ค่าโดยสารประมาณ 100 บาท หรือที่ อ่าวนาง และอ่าวน้ำเมา ค่าเรือโดยสารประมาณ 50 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10-15 นาที หรือเหมาเรือจากไร่เลย์ ออกไปดำน้ำตามเกาะใกล้ๆ เช่น เกาะปอดะ, เกาะไก่ ซึ่งเป็นจุดดำน้ำที่นิยมของนักท่องเที่ยว

อ่านรายละเอียดต่อ

ไร่เลย์ตะวันออก
ไร่เลย์ตะวันตก
วิวพอยท์เกาะไร่เลย์
ถ้ำพระนาง

รายละเอียด ข้อมูล แหล่งท่องเที่ยว หาดไร่เลย์ >>>

 

เกาะพีพี

เกาะสวรรค์ที่จัดว่ามีชื่อเสียงเรื่องความงดงามระดับโลกทั้งในเรื่องความสวยงามของโลกใต้ท้องทะเลอันกว้างใหญ่และความสวยงามของแหล่งหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส... หมู่ เกาะพีพี ประกอบไปด้วยเกาะใหญ่ 2 เกาะซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวในการเดินทางมาพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ เกาะพีพีดอนและเกาะพีพีเล และยังประกอบไปด้วยเกาะเล็กๆรายรอบ ได้แก่ เกาะยูง เกาะปิด๊ะ และเกาะไม้ไผ่ ซึ่งจะเป็นเกาะที่ไม่มีโรงแรมและที่พัก แต่สามารถนั่งเรือหางยาวไปดำน้ำสน้อกเกิ้ลได้

อ่านรายละเอียดต่อ

อ่าวมาหยา
ผืนน้ำใสราวกระจก
หินใต้น้ำ เกาะพีพี

รายละเอียด ข้อมูล แหล่งทอ่งเที่ยว เกาะพีพี >>>

 

เกาะลันตา

เกาะลันตามีศักดิ์ศรีเป็นอำเภอหนึ่งของกระบี่ มีประวัติมีเก่าแก่กว่าร้อยปี เกือบ 20 ปีที่แล้ว อาจจะไม่ค่อยมีใครรู้จักเกาะลันตา อีกทั้งถนนก็เต็มไปด้วยถนนลูกรัง กันดาร แต่ ณ วันนี้ ใครๆทั้งชาวไทยและฝรั่งต่างฝันใฝ่ที่จะมาเที่ยวเกาะลันตา หรือใครที่เคยมาแล้วก็อยากกลับมาเยือนอีกครั้งด้วยความประทับใจในครั้งก่อน

ณ วันนี้ เกาะลันตา มีถนนคอนกรีตรอบเกาะ มีโรงแรมรีสอร์ทมากถึง 130 แห่ง มีไฟฟ้าใช้ มีโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ตไร้สาย การเดินทางสะดวกสบายด้วยแพขนานยนตร์ที่วิ่งทุก 15 นาที หรือ เรือโดยสารจากเกาะพีพี, กระบี่, อ่าวนางและภูเก็ต ทุกวันวันละ 2 เวลา หรือจะโดยสารรถตู้โดยสารจากระบี่หรือตรังก็สะดวก โดยรถจะวิ่งทุกครึ่งชั่วโมง การเดินทางจากกระบี่หรือตรังไม่ว่าจะเป็นทางรถโดยสาร รถส่วนตัว หรือ เรือโดยสาร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงจะถึงเกาะลันตา หากเป็นการเดินทางจากเกาะภูเก็ตแล้ว ใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 4 ชั่วโมงถึงเกาะลันตา

อ่านรายละเอียดต่อ

อุทยานแห่งชาติ
หาดคลองดาว
สีสันของเกาะลันตา
หาดบากันเตียง

รายละเอียด ข้อมูล แหล่งท่องเที่ยว เกาะลันตา >>>

 

เกาะไหง

เกาะไหง / หมู่เกาะไหง อีกหนึ่งมนต์เสน่ห์แห่งอันดามันใต้ เปรียบเป็นเกาะในสองท้องทะเล อันได้แก่ ท้องทะเลลันตา และท้องทะเลตรัง แวดล้อมด้วยเกาะเล็กๆซึ่งถือได้ว่า เป็นเพชรเม็ดงามแห่งอันดามัน ได้แก่ เกาะเชือก, เกาะม้า และเกาะแหวน และเกาะมุก ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนเป็นสถานที่ที่โดดเด่นในเรื่องการดำน้ำดูปะการังอ่อนและดอกไม้ทะเล รวมไปถึงเป็นแหล่งอาศัยของเหล่าฝูงปลาหลากหลายสีสันสวยงาม

อ่านรายละเอียดต่อ

ชายหาดเกาะไหง
อีกมุมของเกาะไหง
รีสอร์ทบนเกาะไหง

อ่านรายละเอียด ข้อมูล แหล่งท่องเที่ยว เกาะไหง >>>

 
   
 
Copyright 2009 © www.essentialkrabi.com, Krabi - Thailand.