You are at: กระบี่ (Home) > กิจกรรมในกระบี่
 
 
Thai
English

 

มากระบี่ จะเที่ยวที่ไหน และทำอะไรดี

กระบี่ จังหวัดทางภาคใต้ฝั่งท้องทะเลอันดามัน ประกอบไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของป่าเขา ถ้ำโตรก ชะโงกผา และพื้นที่ชายทะเล พร้อมด้วยหมู่เกาะต่างๆ อันสวยงาม รวมเป็นเสน่ห์ อันยากที่จะหาแหล่งท่องเที่ยวใดเทียบเท่า จึงเป็นผลให้จังหวัดกระบี่ เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวอย่างไม่ขาดสาย

เมื่อเดินทางมาถึงกระบี่แล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำ นั่นคือ การได้ลงเล่นน้ำใสๆ และเกลือกกลิ้งอยู่กับหาดทรายเนียนขาวอย่างไม่เกรงกลัวต่อแสงแดด ตามหมู่เกาะต่างๆที่สามารถาหาซื้อเป็นโปรแกรมวันเดย์ทัวร์ไปกลับ โดยเรือสปีดโบ๊ท และนอกเหนือจากนั่น กระบี่ ยังหลากหลายไปด้วยกิจกรรมให้ทำ เพื่อความสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ ในช่วงเวลาพักผ่อนอันแสนวิเศษได้ อาทิ เช่น กิจกรรมเดินป่า, การดำน้ำ หรือ สน๊อกเกิ้ลในพื้นที่สวยงามติดอันดับโลก หรือจะเลือกท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ อย่างการพายแคนู หรือ คายัก หรือจะเลือกโลดโผนไปกับกิจกรรมปีนผา, ขี่ช้างท่องป่า และสนุกตื่นเต้นกับการตกปลา ก็ได้อีกเช่นกัน

 

ร่วมสำรวจและค้นหาความสมบูรณ์ของผืนป่าจังหวัดกระบี่

ความสมบูรณ์ของแหล่งท่องเที่ยวป่าเขา และแหล่งน้ำตามธารน้ำธรรมชาติในจังหวัดกระบี่ ล้วนเป็นตัวบ่งบอกความสมบูรณ์ของพื้นที่จังหวัดกระบี่ได้ดี

กระบี่ มีแหล่งท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมค้นหาและสำรวจ ความหมายของป่า และแหล่งต้นกำเเนิดของสายน้ำธรรมชาติ รวมทั้งสายใยห้วงโซ่อาหารที่เอื้อหนุนต่อการดำรงอยู่ของสรรพชีวิตมากมาย ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้ตื่นตากับความสวยงามและความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติป่าเขาในจังหวัดกระบี่

ดูรายละเอียด ท่องเที่ยวสำรวจ กระบี่ >>>

 

กิจกรรมดำน้ำ

ภายใต้ผืนน้ำอันยิ่งใหญ่ของทะเลอันดามัน กระบี่ เป็นจังหวัดที่ติดกับทะเลและอุดมด้วยหมู่เกาะเล็กน้อยจำนวนร้อยกว่าเกาะที่รายรอบ อันเป็นที่มาของการดำรงอยู่ของสัตว์ใต้น้ำจำนวนมาก และปะการังซึ่งครอบคลุมพื้นที่ราวกว่าพันกิโลเมตร จึงเป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดของนักดำน้ำ และผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยทะเล ได้มาร่วมชื่นชมความงดงามนี้

ดูรายละเอียด ดำน้ำ กระบี่ >>>

 

กิจกรรมสน็อกเกิ้ลลิ่ง

นอกเหนือจากความสมบูรณ์ของสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลลึกแล้ว ตามหมู่เกาะเล็กน้อยที่รายรอบจังหวัดกระบี่ ยังอุดมสมบูรณ์ด้วยปะการังน้ำตื้น และสิ่งมีชีวิตที่ใช้ชีวิตอยู่ตามปะการังน้ำตื้น เช่น ปลาเนโม และปลาเสือ

อีกทั้งความใสของน้ำที่ทำให้บรรดานักสน๊อกเกิ้ลทั้งหลายต่างตื่นตาตื่นใจเมื่อได้ลงเล่นน้ำสน๊อกเกิ้ลตามปะการังน้ำตื้น

และว่ายน้ำร่วมกับปลาจำนวนมากที่ว่ายเวียนอยู่รอบๆ

ดูรายละเอียด สน็อกเกิ้ล กระบี่ >>>

 

กิจกรรมพายแคนู หรือ คายัก

การท่องเที่ยวเชิงนิวเศน์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่อย่างมากในขณะนี้ คือ การพายแคนูหรือคายัก จังหวัดกระบี่ เป็นพื้นที่ที่ได้เปรียบในเรื่องหมู่เกาะเล็กน้อยมากมาย และภูเขาหินผาจำนวนมาก ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางทะเล บ้างก็มีถ้ำให้นักพายแคนูหรือคายักเหล่านั้นได้ร่วมสำรวจความลึกลับอยู่ภายใน และบ้างก็เป็นถ้ำที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน บ้างก็มีการสำรวจพบภาพสีภายในถ้ำซึ่งมีอายุมามากกว่าร้อยล้านปี

บางเส้นทางสำหรับการพายคายักและแคนูจะล่องผ่านผืนป่าโกงกางแหล่งสุดท้ายและเป็นแหล่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย นักท่องเที่ยวจะได้ร่วมสังเกตการอาศัยอยู่ร่วมกันของสิ่งมีชีวิตต่างๆ ซึ่งคือ ห้วงโซ่ที่ผูกพันและอาศัยพึ่งพิงกันและกัน เช่น การอยู่ของลิง ปูก้ามดาบ ปลาตีน และตามรากไม้ของผืนป่าโกงกาง อันเป็นเสมือนเกราะป้องกันอันตรายจากโลกภายนอกของเหล่าปลาตัวเล็ก

ดูรายละเอียดพายคายัก หรือ แคนู กระบี่ >>>

กิจกรรมปีนผา

เบื้องหน้าหินผาสูงตระหง่านที่รายรอบจังหวัดกระบี่ไว้ในหลายๆพื้นที่ เช่น อ่าวนาง และเกาะพีพี เป็นแหล่งปีนผาชื่อดังของโลก มีนักปีนผามืออาชีพมากมายร่วมเดินทางพิสูจน์ความงดงามนี้มาครั้งแล้วครั้งเล่า และได้เล่าขานสืบต่อไปถึงความสวยงาม เมื่อยามอยู่บนยอดหินผาสูงชันนั้น

การปีนผาที่จังหวัดกระบี่ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายและรวดเร็ว เพราะกระบี่มีที่ตั้งที่ติดชายทะเล และเมื่อใดที่นักปีนผาปีนขึ้นสู่เป้าหมายได้แล้ว นั่นคือ การได้นั่งชมวิวที่สวยงามที่สุดและน้อยคนนักที่จะได้สัมผัส

ดูรายละเอียดการปีนผา กระบี่ >>>

 

กิจกรรมนั่งช้าง ชมป่า

บันทึกความทรงจำของดินแดนป่าเขตร้อน ไปกับเส้นทางท่องเที่ยว ขี่ช้าง เดินป่า กับผืนป่าอันสมบูรณ์ของจังหวัดกระบี่ ซึ่งมีหลากหลายเส้นทางและมากด้วยจุดเป้าหมาย ที่นักท่องเที่ยวต้องการ ทั้งน้ำตก เถื่อนถ้ำ และสายน้ำอันเป็นแหล่งน้ำหล่อเลี้ยงชีวิตของคนชาวกระบี่

ดูรายละเอียด นั่งช้าง ชมป่า กระบี่ >>>

 

กิจกรรมตกปลา

กิจกรรมที่สนุกสนานและน่าท้าทายอีกอย่าง คือ กิจกรรมตกปลา สามารถไปได้กับเรือหางยาวของชาวประมง หรือ เรือเร็วสปี๊ดโบ๊ท ซึ่งสามารถเหมาเป็ทริปส่วนตัว ในจังหวัดกระบี่ มีแหล่งตกปลามากมายและหลากหลายชนิด

ดูรายละเอียด ตกปลา กระบี่ >>>

 

กิจกรรมเรียนทำอาหารไทย

เรียนรู้ความละเมียดของอาหารไทย และวัฒนธรรมการกินในแบบไทย กล่าวได้ว่า "อาหารไทย” มีชื่อเสียงโด่งดังไกลไปทั่วโลก ไม่ว่านักชิมชาติไหนๆ หากได้ลองลิ้มอาหารไทยอันจัดจ้า ต่างก็ต้องมนต์เสน่ห์หลงใหลอาหารไทยกันทั้งนั้น

นักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ที่ชื่นชอบอาหารไทยเป็นชีวิตจิตใจ และต้องการเรียนทำอาหารไทยอย่างจริงจัง และในจังหวัดกระบี่มีโรงแรียนสอนทำอาหารไทยอยู่หลายร้าน รวมไปทั้งเมนูอาหารให้เลือกเรียนอย่างหลากหลาย

ดูรายละเอียด เรียนทำอาหารไทย >>>

   
 
Copyright 2008 © www.essentialkrabi.com, Krabi - Thailand.